Nguyên nhân nấu bếp gas bị đen nồi và cách xử lý

Có rất nhiều người tiêu dùng luôn đặt câu hỏi “nguyên nhân mà khi nấu bếp gas nồi lại bị đen“, việc nồi bị đen làm ảnh hưởng tới thức ăn, cũng như ảnh hưởng tới thẩm mỹ và độ bền của nồi. Dưới đây chúng tôi có tổng hợp nhiều nguyên nhân và cách xử lý triệt để khi dùng bếp gas nấu nồi lại bị đen.

Thường xuyên vệ sinh nồi trước khi nấu

Việc vệ sinh nồi trước khi nấu giúp loại bỏ những bụi bẩn, cặn thức ăn còn bám trên nền. Vì khi không vệ sinh những bụi bẩn hay cặn thức ăn sẽ bị đốt cháy làm đen nồi làm rất khó vệ sinh sạch sẽ.

Bình gas sắp hết

Một nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay đó bình gas sắp hết và làm cho bếp gas bị lửa đỏ, kiểm tra bằng cách lắc nhẹ, nếu bình gas sắp hết sẽ rất nhẹ, nên thay bình sớm tránh để lâu làm đen nồi và lúc này sẽ rất khó vệ sinh nồi.

Lá gió bị lệch chỉnh lại dưới bụng bếp

Việc ngọn lửa cháy bị thiếu hay dư Oxy cũng sẽ làm lửa đỏ, làm đen nồi, gây phực lửa rất mất an toàn. Sẽ có rất nhiều người sử dụng lo lắng là chiếc bếp bị hư và nhanh chóng tìm 1 chiếc mới thay thế hoặc gọi thợ đến sửa bếp, gây hao tổn kinh phí. Việc xử lý hết sức đơn giản, bạn chỉ cần chỉnh lại lá gió thường được đặt dưới bụng bếp, đến khi nào ngọn lửa có màu xanh là được.

Nghẹt khe thoát lửa

Bếp sử dụng lâu ngày thì dầu mỡ và bụi bẩn bắt đầu bám chặt vào các khe đốt, làm ảnh hưởng tới hiệu suất của ngọn lửa, xuất hiện khói và làm đen nồi nấu. Bạn chỉ cần tháo ra dùng kim nhọn hoặc tăm nhọn để khơi thông lại các khe đốt này.
Sau khi vệ sinh bếp, sấy khô hoặc phơi khô các bộ phận và linh kiện, lắp vào đúng vị trí, mồi bếp thử để kiểm tra đã khắc phục triệt để hay chưa.

Có dị vật trong ống điếu dẫn gas

Đây là một trường hợp ít xảy ra, nhưng cũng có nhiều bếp sau khi đã thử hết các cách vẫn không tìm ra nguyên nhân bếp lửa đỏ làm đen nồi, thì chỉ còn 1 nguyên nhân duy nhất đó là có dị vật trong ống điếu dẫn gas. Bạn không nên tự sửa chữa cái này, tốt nhất là nên tìm kiếm kỹ thuật chuyên sửa bếp tới kiểm tra là tốt nhất.

Đổi bếp sử dụng nào chất lượng

Trường hợp mà sau khi đã thử tất cả các nguyên nhân trên mà không xử lý được, chúng tôi khuyên bạn tốt nhất hãy chuyển đổi và tìm mua 1 một chiếc bếp khác thay thế sớm. Và chúng tôi khuyên bạn hãy tìm mua những chiếc bếp gas hồng ngoại nhập khẩu, đây là những dòng sản phẩm bếp gas tốt nhất hiện nay, ưu điểm là tiết kiệm gas, nấu nhanh, sử dụng công nghệ mới cũng như kết hợp thêm nhiều cảm biến cảnh báo an toàn.

Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đã đặt mua